ม.ราชภัฏอุบล ลงนามความร่วมมือทางวิชาการกับ วิทยาลัยเทคนิควิชาชีพจำปาสัก สปป.ลาว

มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ลงนามความร่วมมือทางวิชาการกับ วิทยาลัยเทคนิควิชาชีพจำปาสัก สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เพื่อแลกเปลี่ยนวิชาการ การฝึกอบรมบุคลากร ค้นคว้าวิจัยด้านระบบการศึกษาและการสร้างพัฒนาความสามารถด้านอาจารย์ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ทั้งวิทยาลัยเทคนิควิชาชีพจำปาสัก สปป.ลาวและมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานีราชอาณาจักรไทย ซึ่งจะเกิดผลดี ให้ความสัมพันธ์ที่ดีแก่ทั้งสองประเทศทางการแลกเปลี่ยนการศึกษาและวัฒนธรรม

รองศาสตราจารย์ธรรมรักษ์ ละอองนวล อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี และท่านบัวไข สุพาออน ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิควิชาชีพจำปาสัก ร่วมลงนามเมื่อวันที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๖๐ โดยมีผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษาของทั้งสองสถาบันการศึกษาร่วมเป็นสักขีพยาน พิธีลงนามดังกล่าวจัดขึ้น ณ ห้องประชุม วิทยาลัยเทคนิควิชาชีพจำปาสัก สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว