ขอเชิญร่วมประชุมสัมมนาเครือข่ายชุมชน ครั้งที่ ๕

กำหนดการประชุมสัมมนาเครือข่ายพัฒนาชุมชนครั้งที่ ๕

“บทบาทนักพัฒนาชุมชนกับการพัฒนาท้องถิ่นแบบบูรณาการและการนำเสนองานวิจัยของนักศึกษา”

วันอังคารที่  ๓ พฤษภาคม ๒๕๕๙

ณ ห้องประชุมบุษยรัตน์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี

จัดโดย สาขาวิชาการพัฒนาชุมชน  คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์  มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี และสาขาวิชาการพัฒนาสังคม คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

****************************************************

๐๘.๐๐–๐๘.๓๐ น.                      ลงทะเบียน

๐๘.๓๐– ๐๙.๐๐ น.                     กล่าวรายงาน โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์กาญจนา ชินนาค

ประธานฯหลักสูตรการพัฒนาชุมชน

กล่าวเปิด โดย คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

๐๙.๑๕–๑๐.๑๕ น.                     การปาฐกถาพิเศษเรื่อง "บทเรียนการพัฒนาชุมชนกับการพัฒนา

ท้องถิ่น" โดย นพ.นิรันดร์ พิทักษ์วัชร คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ

ประธานมูลนิธิประชาสังคม จังหวัดอุบลราชธานี

ประธานมูลนิธิพิทักษ์ธรรมชาติเพื่อชีวิต จังหวัดอุบลราชธานี

๑๐.๑๕–๑๑.๑๕ น.                    อาหารว่างและเครื่องดื่ม

การบรรยาย เรื่อง“งานวิจัยเพื่อพัฒนาท้องถิ่น สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน

โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อินทิรา  ซาฮีร์

รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

๑๑.๑๕-๑๑.๔๕ น.                   เรื่องเล่าจากชุมชน ประสบการณ์จากการทำงานในชุมชน

“พลังชุมชน : การขับเคลื่อนพลังการพัฒนาในชุมชม

*                                  โดย คุณมัสยา กำแหง นักพัฒนาองค์กรเอกชน

๑๑.๔๕ - ๑๒.๐๐ น.                      เปิดประเด็นซักถาม -   แลกเปลี่ยนความคิดเห็น

๑๒.๐๐ - ๑๓.๐๐ น.                      รับประทานอาหารกลางวัน

๑๓.๐๐ - ๑๔.๐๐ น.                      กิจกรรมกลุ่มสันทนาการสร้างความรู้จักกันระหว่างสถาบัน

และกิจกรรมนำเสนอผลงานวิจัยของนักศึกษาสถาบันต่างๆ

๑๗.๓๐ น.                                   พิธีปิด