ชุ่มฉ่ำสงกรานต์ราชภัฏอุบลฯ “วันผู้สูงวัยช่วยสังคมไทยอยู่เย็นเป็นสุข” ประจำปี ๒๕๖๑

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
วันที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๖๑ เวลา ๑๑.๐๐ น. มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี โดยสำนักศิลปะและวัมนธรรม จัดให้มีกิจกรรมสืบสานประเพณีสงกรานต์ ภายใต้ชื่อ “วันผู้สูงวัยช่วยสังคมไทยอยู่เย็นเป็นสุข” ประจำปี ๒๕๖๑ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์สนธยา เกาะสมบัติ รองอธิการบดีฝ่ายบริการชุมชนและกิจการพิเศษ เป็นประธาน พร้อมทั้งคณาจารย์อาวุโส ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษาและศิษย์เก่า ตลอดจนชาวจังหวัดอุบลราชธานีร่วมกันแห่พระพุทธมงคลอุบลประชานาถ สังฆราชอุทิศ พระพุทธรูปประจำมหาวิทยาลัย จากบริเวณหน้าอาคาร ๑๐๐ ปี ประสิทธิ์ สุนทโรทก ไปยังพุทธสถาน เพื่อประกอบพิธีสรงน้ำตามขนบธรรมเนียมประเพณี พร้อมกันนี้ได้ประกอบพิธีเปลี่ยนผ้าอังสะและสรงน้ำพระพุทธมงคลอุบลประชานาถ สังฆราชอุทิศ ที่ประดิษฐาน ณ พุทธสถานลานธรรม
จากนั้น ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษาและศิษย์เก่า ได้ร่วมกันรดน้ำขอพรคณาจารย์อาวุโส เพื่อแสดงมุทิตาจิตแด่ ครู อาจารย์ และสืบสานงานประเพณีสงกรานต์ปีใหม่ของไทยที่มีมาอย่างยาวนาน นอกจากนี้ยังมีได้รับความอนุเคราะห์จากคณะ/ศูนย์/สำนักต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยในการจัดซุ้มอาหารให้บริการผู้ที่มาร่วมงานได้อิ่มอร่อย พร้อมรับชมการแสดงวงดนตรีไทย การแสดงจากสาขาวิชานาฏศิลป์และการละคร และการแสดงหมอลำพื้นบ้าน จากศูนย์เรียนรู้ภูมิปัญญาไทย วิทยาลัยหมอลำ อำเภอสว่างวีระวงศ์ จังหวัดอุบลราชธานี

ชมภาพเพิ่มเติม

+++++++++++++++++++++++++
#งานประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร