ยกระดับความร่วมมือม.ราชภัฏอุบลราชธานีและสองสถาบันการศึกษาแขวงจำปาสัก สปป.ลาว

ยกระดับความร่วมมือม.ราชภุฏอุบลราชธานีและสองสถาบันการศึกษาแขวงจำปาสัก สปป.ลาว

วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 ที่ประชุมห้องบุษกร ชั้น 2 อาคาร 100 ปี ประสิทธิ์ สุนทโรทก มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี รองศาสตราจารย์ธรรมรักษ์ ละอองนวล อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี พร้อมด้วยผู้บริหารและคณาจารย์ให้การต้อนรับ ท้าวบัวไข สุพาออน ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิควิชาชีพจำปาสัก และท้าวลัดสะหมี พะไซสี ผู้อำนวยการวิทยาลัยครูปากเซ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว พร้อมคณะ เพื่อหารือพร้อมยกระดับความร่วมมือในด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดอุบลราชธานีและแขวงจำปาสัก สปป.ลาว ด้านศิลปวัฒนธรรมสองฝั่งโขงไทย-ลาว และด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ ภายใต้กรอบ MOU ที่ได้ลงนามความร่วมมือเอาไว้แล้ว นอกจากนี้ยังจะมีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทางด้านวิชาการโดยการอบรมพัฒนาบุคลากร เช่น บุคลากรประจำห้องสมุด ระบบการจัดเก็บและการยืม-คืนหนังสือ รวมถึงด้านคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยอีกด้วย

ชมภาพเพิ่มเติม