เชิญร่วมพิธีบวงสรวงและสดุดีวีรกรรมเจ้าคำผง ระหว่างวันที่ ๙ – ๑๑ พฤศจิกายน ๒๕๕๗

ผศ.ประชุม ผงผ่าน อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เปิดเผยว่า จังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกับ มูลนิธิเจ้าคำผง หน่วยงานภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน และ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี จะจัดพิธีบวงสรวงและสดุดีวีรกรรมพระประทุมวรราชสุริยวงษ์ หรือเจ้าคำผง และงานวันรำลึกแห่งความดี ชาวอุบลราชธานี ประจำปี ๒๕๕๗ ระหว่างวันที่ ๙ – ๑๑ พฤศจิกายน ๒๕๕๗ ณ วัดหลวง และบริเวณทุ่งศรีเมือง ซึ่งจะมีพิธีเจริญพระพุทธมนต์ พิธีสักการบูชาพระเจ้าใหญ่องค์หลวง พิธีบวงสรวงและอัญเชิญดวงวิญญาณเจ้าคำผง ขบวนแห่สดุดีวีรกรรม พิธีวางขันหมากเบ็ง การแสดงรำประวัติศาสตร์เมืองอุบลฯ การแสดงนิทรรศการ และการประกวดนิทรรศการ นอกจากนี้ในงานวันรำลึกแห่งความดี จะมีการจัดขบวนแห่ การขับร้องเพลงประสานเสียง และพิธีวางพวงมาลา ณ อนุสาวรีย์แห่งความดี

ในโอกาสนี้ ขอเชิญลูกหลานชาวอุบลราชธานี ร่วมสดุดีวีรกรรมเจ้าคำผง รำลึกถึงคุณงามความดี และสืบสานวัฒนธรรมที่ดีงามสืบต่อไป